อลูมิเนียม - ทางเลือกที่ดีกว่า

หลังจากการค้นพบอลูมิเนียมในปี พ.ศ. 2351 มนุษย์ได้ทำการศึกษาโลหะชนิดนี้อย่างจริงจังและพบว่าอลูมิเนียมมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากโลหะทั่วไป กระบวนการค้นคว้าวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องช่วยให้มนุษย์นำอลูมิเนียมมาประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมากมาย จนกระทั่งโลหะพิเศษนี้ได้กลายมาเป็นโลหะที่มีบทบาทในเชิงพาณิชย์เป็นอันมาก

เนื่องจากอลูมิเนียมเป็นโลหะที่สะสมอยู่ภายใต้ผิวโลกมากเป็นอันดับสามในบรรดาธาตุต่างๆที่มีในผิวโลก ผู้คนจึงหันมานิยมการใช้งานสินค้าที่ทำจากอลูมิเนียมมากขึ้น ด้วยอัตราการนำอลูมิเนียมจากผิวโลกขึ้นมาใช้ในปัจจุบัน สินแร่บอกไซด์จะยังคงพอเพียงกับการบริโภคได้อีกเป็นเวลาหลายร้อยปี อลูมิเนียมสามารถนำกลับมาหมุนเวียนใช้ได้ใหม่ จึงเป็นทางเลือกที่จะช่วยประหยัดทรัพยากรโลกได้

อลูมิเนียม - คุณสมบัติที่ดีกว่า
  เบาแต่แข็งแรง
  ทนทานต่อการสึกกร่อน
  นำพาความร้อนและกระแสไฟได้ดี ไม่เป็นพิษและไม่ติดไฟ
  สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานต่างๆได้มากมาย    
  สามารถนำไปประกอบ, ตัด,  เจาะ, ดัด, ปั๊ม ได้ตามต้องการ
  สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยวิธีการที่หลากหลาย

อลูมิเนียม-ใช้งานได้หลากหลายมากกว่าที่คิด

เดิมทุกคนอาจคุ้นเคยกับอลูมิเนียมเส้นรูปหน้าตัด ที่ใช้สำหรับงานก่อสร้างอาคารและที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษต่างๆ ของอลูมิเนียม ทำให้ทุกวันนี้มีการนำอลูมิเนียมมาใช้งานในอุตสาหกรรมที่หลากหลายเกินกว่าที่คุณเคยรู้ นอกจากการนำมาใช้ในงานประตู, หน้าต่าง, ฝ้า, ฯลฯ แล้ว เรายังสามารถดัดแปลงอลูมิเนียมไปใช้เป็นชิ้นงานสำหรับธุรกิจผลิตรถยนต์, รถจักรยานยาน, เครื่องมือช่างและอุปกรณ์, มอเตอร์, ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์, และอื่นๆอีกมากมาย

อย่าจำกัดขอบเขตการใช้อลูมิเนียมของคุณ แล้วคุณจะรู้ว่าอลูมิเนียมทำได้มากกว่าที่คุณคิด